Review chi tiết về website học trực tuyến OLM (cập nhật mới nhất 2023)

Bạn đang xem: Review chi tiết về website học trực tuyến OLM (cập nhật mới nhất 2023) tại Cẩm Nang Giáo dục Việt Nam

Hệ thống học trực tuyến OLM là một trong những giải pháp hỗ trợ học viên được cập nhật kiến ​​thức mới mỗi ngày. Trong bài viết hôm nay, camnanggiaduc.org sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh và phụ huynh một hệ thống giảng dạy chính quy trực thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội – OLM. Hãy cùng tìm hiểu thêm về website giáo dục này trong bài viết hôm nay nhé!

1. Tính năng nổi bật của hệ thống học trực tuyến OLM

OLM là viết tắt của Online Math. Đây là hệ thống dạy và học trực tuyến của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội dành cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, cung cấp các môn học chính khóa bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Toán, Tiếng Việt – Văn, Ngoại ngữ. Ngôn ngữ…

Đặc biệt, trang web Olm.vn còn là phần mềm hỗ trợ đắc lực phục vụ nhiều trường học trên cả nước trong việc tổ chức thi học kỳ 2 cho học sinh trong thời điểm dịch Covid-19.

OLM . hệ thống học trực tuyến

Olm.vn là hệ thống giáo dục cung cấp nhiều tính năng không chỉ cho học sinh mà còn cho việc giảng dạy của giáo viên. Đối với học sinh, OLM là nơi cung cấp kho kiến ​​thức tổng hợp trực tuyến đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Học sinh sẽ được thực hành. Tập nhiều dạng bài khác nhau từ dễ đến khó để điều chỉnh cho phù hợp với khả năng của mình.

Ngoài chuỗi bài giảng theo chương trình sách giáo khoa, OLM còn mang đến cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 những khóa học hè bổ ích. Với mỗi dạng bài tập, hệ thống cung cấp các bài giải và lời giải chi tiết bên dưới, hỗ trợ học sinh tự tìm ra lỗi sai của mình và rút kinh nghiệm, tiến bộ.

Tất cả các bài thi đều do OLM tổng hợp và lưu trữ, sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp giúp phụ huynh theo dõi sát sao việc học tập của con em mình. Để hỗ trợ học viên đạt kết quả tốt nhất trong các bài kiểm tra trên lớp, hệ thống giáo dục OLM luôn đưa ra các bài kiểm tra hàng tuần, hàng tháng để đánh giá mức độ hiểu bài và học tập của học viên. mỗi học sinh. Các học viên xuất sắc sẽ nhận được phần thưởng và được vinh danh trên website của hệ thống.

OLM là một hệ thống giáo dục với nhiều tính năng dành cho cả học sinh và giáo viênOLM là một hệ thống giáo dục với nhiều tính năng dành cho cả học sinh và giáo viên

Đối với giáo viên, OLM là hệ thống hỗ trợ tối đa trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh. Ngoài thời gian học trên lớp, giáo viên sẽ chuẩn bị thêm các bài tập thực hành giúp bạn luyện tập và nhớ lâu hơn với các dạng bài khác nhau.

Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng sắp xếp và tìm kiếm giúp cho việc soạn giáo án và thời gian soạn nội dung giảng dạy trên lớp được rút ngắn tối đa. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng OLM để ra đề kiểm tra học kỳ 2 các môn học cũng giúp giáo viên giảm tải công việc vì OLM có chức năng tự động chấm điểm cũng như theo dõi. theo dõi quá trình học tập của tất cả học sinh.

Không chỉ là một phần mềm giáo dục mang đến nhiều tính năng vô cùng tiện lợi cho học sinh và giáo viên, OLM còn giúp phụ huynh theo dõi sát sao tình hình học tập của con em mình thông qua bảng điểm chi tiết được cập nhật. hàng tháng hàng ngày. Ngoài ra, OLM luôn cung cấp hệ thống giải chi tiết đầy đủ các bước để phụ huynh dễ dàng hướng dẫn con học tại nhà.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản trên OLM. hệ thống học tập

Hệ thống học OLM là phần mềm giáo dục có thể sử dụng trực tuyến trên website olm.vn hoặc ôn tập bằng cách tải về qua điện thoại di động hoặc máy tính/laptop có kết nối internet. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lập tài khoản trên hệ thống giáo dục OLM.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản trên OLM. hệ thốngHướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản trên OLM. hệ thống

Bước 1: Truy cập website học trực tuyến Olm.vn theo đường dẫn sau: https://olm.vn/

Bước 2: Bấm vào mục đăng ký màu xanh bên phải màn hình

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân của học sinh bằng số điện thoại hoặc email

 • Your Name: Nhập họ tên đầy đủ của học sinh, viết hoa và có dấu đầy đủ
 • Tên đăng nhập: Tên đăng nhập của học sinh phải dài từ 6 ký tự trở lên, viết liền không dấu, được phép đánh số từ 0-9 và gạch dưới. Trường hợp hệ thống báo trùng tên nghĩa là đã có người sử dụng tên này. Bạn có thể thêm các số như ngày tháng năm sinh hoặc một số bất kỳ để tránh trùng lặp.
 • Mật khẩu: Bạn nên sử dụng mật khẩu cá nhân, dễ nhớ hoặc ghi chú, tránh quên mật khẩu
 • Email hoặc số điện thoại: Đối với học sinh tiểu học, trường hợp không có email hoặc số điện thoại, có thể sử dụng thông tin của cha mẹ học sinh để thay thế.
 • Mã xác minh: Nhập mã xác nhận theo ảnh
 • Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động đăng nhập cho bạn. Để nhận ưu đãi 2 ngày sử dụng tài khoản VIP (trải nghiệm mọi tính năng và sử dụng mọi tài liệu), vui lòng xác thực email hoặc số điện thoại.
 • Để xác minh số điện thoại, soạn tin nhắn theo cú pháp
 • “tên người dùng không gian olm” đến 097 198 0019
 • Để xác minh email của bạn, hãy nhấp vào thông báo xác minh tài khoản của bạn. Nhập địa chỉ email chính xác và nhấn xác thực. Sau đó kiểm tra email của bạn và nhấp vào liên kết mà OLM đã gửi cho bạn

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết cách đăng ký tài khoản trên hệ thống OLM trong clip sau:

3. Hướng dẫn sử dụng dành cho giáo viên

Trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc các nhà trường, giáo viên sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. OLM hiện là một trong những hệ thống giáo dục được nhiều trường học quan tâm và đưa vào thực hiện trong mùa dịch.

OLM là hệ thống giáo dục hỗ trợ tối đa cho giáo viên và học sinh trong mùa dịchOLM là hệ thống giáo dục hỗ trợ tối đa cho giáo viên và học sinh trong mùa dịch

Sử dụng hệ thống OLM sẽ giúp giáo viên có thể giao bài tập và xem thống kê về kết quả học tập của tất cả học sinh. Vậy làm thế nào để sử dụng hệ thống OLM cho giáo viên? Hãy cùng làm theo các bước chi tiết dưới đây!

Bước 1: Đăng ký quyền giáo viên

 • Sau khi đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký, để có thể được cấp quyền giáo viên, quý thầy cô vui lòng truy cập vào đường dẫn sau: https://olm.vn/dk-Giao-vien
 • Sau khi hiển thị cửa sổ đăng nhập của giáo viên, giáo viên sẽ nhập các thông tin cá nhân như số điện thoại, email và chọn môn dạy của mình, sau đó nhấn đăng ký. Nếu số điện thoại hợp lệ, hệ thống sẽ thông báo đăng ký thành công.

Bước 2: Tạo lớp học

 • Để tạo lớp, giáo viên click vào trang quản lý lớp, tạo lớp, chọn lớp tương ứng với các khối và đặt tên lớp (A, A1, A2…)
 • Sau khi lớp hiển thị, giáo viên có thể chỉnh sửa bằng cách bấm vào bút chì màu cam bên cạnh tên lớp
 • Phần “zoom” đây là nơi để giáo viên liên kết lớp học qua phần mềm Zoom với học sinh

Bước 3: Tạo tài khoản học viên trong lớp

 • Để tạo tài khoản học sinh cho lớp, thầy cô click vào tên lớp và bắt đầu tạo nhanh danh sách học sinh. Giáo viên có thể gõ trực tiếp hoặc dùng công cụ sao chép (ctrl + V) tên học sinh. Mỗi bạn sẽ tương ứng với một dòng. Để tránh tên đăng nhập có thể trùng với tên cũ đã tạo, giáo viên có thể thêm tiền tố, hậu tố vào sau hoặc trước để đồng bộ và dễ phân biệt. Sau đó nhấn duyệt danh sách và gửi tài khoản cho các học viên trong lớp

Ngoài ra, giáo viên cũng có thể sử dụng OLM để giao bài tập cho học sinh tự luyện ở nhà

 • Tại trang Quản lý giáo viên/lớp học, giáo viên click vào lớp muốn giao bài tập. Nhấn nút “Giao hàng” trên thanh menu.
 • Sau khi cửa sổ thông tin hiện ra, giáo viên điền các thông tin cần thiết như tên bài, link nội dung (link bài tập), thời hạn và số lượng học sinh được giao, chọn cả lớp hoặc học sinh. sinh khác
 • Giáo viên có thể kiểm tra kết quả làm bài của học sinh bằng cách click vào “Thống kê lớp học”.

Thầy cô có thể tham khảo chi tiết các bước đăng ký và sử dụng chức năng dành cho giáo viên qua clip sau:

4. Hướng dẫn cách sử dụng cho học viên

Về cách thức sử dụng hệ thống OLM dành cho sinh viên, mỗi sinh viên sẽ được nhà trường cấp tài khoản và mật khẩu riêng, hoặc bạn có thể tự đăng nhập theo hướng dẫn mà camnanggiaduc.org đã đề cập. ở mục 1.

 • Sau khi đăng nhập tài khoản, sinh viên sẽ click vào mục trực tuyến. Hệ thống sẽ hiển thị trình duyệt Zoom khi gần đến giờ đi học. Học viên cần tải phần mềm Zoom về điện thoại hoặc máy tính để sử dụng.
 • Trong trình duyệt Thu phóng, học sinh có thể sử dụng các công cụ như micrô, video hoặc biểu tượng giơ tay để yêu cầu phát biểu.

Học sinh học trực tuyến với giáo viên qua hệ thống học trực tuyến OLMHọc sinh học trực tuyến với giáo viên qua hệ thống học trực tuyến OLM

Ngoài ra, học sinh có thể hoàn thành bài tập giáo viên giao theo các cách sau:

 • Bước 1: Truy cập website olm.vn, sau đó đăng nhập bằng tài khoản do nhà trường cung cấp
 • Bước 2: Hệ thống sẽ tự động hiển thị các bài tập giáo viên đã giao. Để làm bài tập, học sinh click trực tiếp vào tên bài tập, nội dung sẽ hiện ra. Các bài tập được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm. Những câu học sinh làm sai sẽ hiển thị màu đỏ, câu đúng hiển thị màu xanh lam và luôn có lời giải chi tiết bên dưới mỗi câu hỏi.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành đầy đủ bài tập, hệ thống sẽ hiển thị trạng thái “Đã hoàn thành” cũng như điểm số ngay bên cạnh. Xem lại lịch sử kiểm tra của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt bên cạnh

Các em có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách sử dụng OLM để làm bài qua clip dưới đây:

Nội dung bài viết trên là tổng hợp các cách sử dụng hệ thống giáo dục OLM dành cho giáo viên và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Camnanggiaduc.org hy vọng những thông tin trên hữu ích với mọi người. Bạn đọc cũng như các em học sinh có thể ôn tập và nâng cao kiến ​​thức trong mùa dịch bệnh này.

Bạn thấy bài viết Review chi tiết về website học trực tuyến OLM (cập nhật mới nhất 2023) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Review chi tiết về website học trực tuyến OLM (cập nhật mới nhất 2023) bên dưới để Cẩm Nang Giáo dục Việt Nam có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: cn.edu.vn của Cẩm Nang Giáo dục Việt Nam

Nhớ để nguồn bài viết này: Review chi tiết về website học trực tuyến OLM (cập nhật mới nhất 2023) của website cn.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Làm sao để phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục và cách xử lý của cha mẹ

Viết một bình luận